Hội nghị sơ kết 02 năm ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Đồng Tháp và Sở GD&ĐT Đồng Tháp


(26/07/2019) 687

Ngày 25/7, tại phòng họp Hiệu bộ, Trường ĐH Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Đồng Tháp và Sở GD và ĐT Đồng Tháp. Đồng chủ trì hội nghị có NGƯT,PGS.TS Nguyễn Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp và ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD và ĐT). Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở và các Phòng GD và ĐT tỉnh Đồng Tháp, Ban giám hiệu Trường ĐH Đồng Tháp cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Nhà trường.


Báo cáo sơ kết 02 năm ký kết hợp tác chương trình đào tạo
 
Năm 2016, hướng đến việc xây dựng mối liên hệ hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp là yếu tố cốt lõi trong hệ thống giáo dục đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội. Tháng 12/2016, Trường ĐH Đồng Tháp đã ký kết Bản ghi nhớ về việc hợp tác đào tạo với Sở GD và ĐT Đồng Tháp trên các lĩnh vực: Kiến tập và thực tập sư phạm; Bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
 


Các đại biểu thảo luận trong chương trình
 
Trong chương trình hội nghị sơ kết sau hai năm hợp tác, các đại biểu đã thảo luận các nội hướng đến nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai đơn vị như: Liên kết dạy – học trực tuyến phục vụ chương trình đào tạo nguồn nhân lực (bồi dưỡng chuyên môn với giáo viên các cấp và phục vụ kiến tập cho sinh viên sư phạm); Cập nhật, tập huấn chương trình sách giáo khoa mới cho giáo viên; Triển khai các mô hình câu lạc bộ học thuật, khởi nghiệp hiệu quả từ Trường ĐH Đồng Tháp cho học sinh các cấp; Hỗ trợ chương trình tư vấn tâm lí học sinh THPT,...
 

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD và ĐT Đồng Tháp phát biểu trong chương trình

 

Đại diện Sở GD và ĐT Đồng Tháp, ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở chia sẻ: “Qua hai năm hơp tác, thực sự 02 đơn vị đã không ngừng nỗ lực vì nền giáo dục Tỉnh nhà với những kết quả cụ thể của ngành giáo dục Đồng Tháp trong thời gian qua. Bên cạnh đó, chương trình hợp tác cũng cần rút nghiệm những hạn chế còn tồn động và kết nối chặt chẽ hơn nữa qua việc phát triển những chương trình liên kết cụ thể, có báo cáo đánh giá và chứng chỉ công nhận như kĩ năng, ngoại khóa cho học sinh và sinh viên của 02 đơn vị dựa trên nền tảng Bản ghi nhớ hợp tác đã được kí kết.”
 

NGƯT,PGS.TS Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp

phát biểu trong chương trình

 

Đại diện Trường ĐH Đồng Tháp, NGƯT,PGS.TS Nguyễn Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Với sự phấn đấu không ngừng vì sự nghiệp phát triển nền giáo dục của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng, tập thể Nhà trường luôn dành sự quan tâm và tình cảm ưu tiên cho giáo dục Tỉnh nhà. Bằng quyết tâm và tình cảm chân thành, tập thể Nhà trường đã xác định các chương trình hợp tác đã và sẽ thực hiện với Sở GD và ĐT Đồng Tháp vừa là nhiệm vụ vừa là trách nhiệm để 02 đơn vị cùng hợp tác, cùng phát triển vì sự nghiệp giáo dục chung.”
 

Tin, ảnh: Thanh Nguyên